Thi hài người tự sát trong Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia được đưa về nước

31 - 19/04/2018 - 20:02:26 - Xã hội

Dân trí Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, ngày 6/4, thi hài của công dân Trần Thị M. đã được đưa về theo nguyện vọng của gia đình. Trước đó, người phụ nữ này dùng dao tự sát trong Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. >> Bộ Ngoại giao: Một phụ nữ Việt Nam tự sát trong Đại sứ quán tại Malaysia

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia (ảnh: Malaysia24h)
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia (ảnh: Malaysia24h)

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều (19/4), bà Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến vụ tự sát của công dân Việt Nam Trần Thị M.

Theo bà Hằng, hiện cảnh sát Malaysia vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã hỗ trợ gia đình các thủ tục cần thiết, phối hợp với đại diện cộng đồng quyên góp, giúp đỡ gia đình lo hậu sự và kinh phí, đưa thi hài về nước.

“Ngày 6/4, thi hài của chị M. đã được đưa về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.” – bà Hằng nói.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 2/4, bà Trần Thị M. đến Đại sứ quán để làm thủ tục thông hành. Tuy nhiên, tại phòng chờ, khi chưa làm thủ tục, chưa tiếp xúc với cán bộ làm thủ tục thì bà M. có những biểu hiện bất thường như la hét, đập phá và rút dao từ trong túi ra tự đâm mình.

“Sự việc diễn ra quá đột ngột nên nhân viên bảo vệ, cán bộ Đại sứ quán và những người có mặt trong phòng chờ không kịp can thiệp.” - bà Hằng cho biết.

Cũng theo bà Hằng, cán bộ Đại sứ quán và những người có mặt tại đây đã lập tức đưa bà M. đi cấp cứu và báo cho cảnh sát sở tại. Mặc dù đã được cứu chữa, nhưng do mất nhiều máu nên bà M. đã tử vong sau đó.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ và yêu cầu các cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc.

C.N.Q

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác