Nghệ An: Hi hữu giáo viên vùng cao đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên đường

43 - 17/01/2018 - 11:12:59 - Xã hội

GiadinhNet - Một sản phụ ở huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đang trên đường đến trạm xá để sinh con thì bất ngờ trở dạ ngay giữa đường. Sản phụ này đã may mắn được các giáo viên hỗ trợ đỡ đẻ thành công.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Sự việc hi hữu này xảy ra vào trưa ngày 16/1 trên tuyến đường thuộc xã Phà Đánh nối hai huyện rẻo cao Quế Phong, Kỳ Sơn (Nghệ An).


Các giáo viên vui mừng khi hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Các giáo viên vui mừng khi hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Thời điểm đó, cô giáo Lang Thị Thanh Thùy (giáo viên Trường tiểu học xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn) và cô Võ Thị Thương (dạy cùng trường) đang trên đường về nhà thì thấy 2 phụ nữ đang ngồi bên vệ đường trong gió rét cắt gia cắt thịt với nhiều biểu hiện bất thường.

Hai cô giáo dừng xe định hỏi chuyện thì thấy một đứa bé đã rơi ra ngoài từ người phụ nữ đang ngồi xổm. Trong lúc đó, người phụ nữ lớn tuổi đi cùng sản phụ lúng túng không biết phải làm gì.


Người thân sản phụ đang bế cháu bé.

Người thân sản phụ đang bế cháu bé.

Ngay lập tức, cô Thùy bế đứa bé lên và lấy khăn quàng cổ của cô Thương quấn cho bé. Một lúc sau bé cất tiếng khóc, cô Thương vội chạy đi tìm dụng cụ để cắt dây rốn. Cùng lúc, cô Nguyễn Thị Châu (giáo viên cùng trường) và các cô giáo khác biết chuyện đã chia nhau vào nhà dân xin tã lót, quần áo để ủ ấm cho bé.

Được biết sản phụ này ở xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn đang trên đường băng rừng ra Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn để sinh con nhưng không kịp.

V. Đồng

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác