Hệ thống chiếu sáng tại “ngã tư chết người” vẫn... tậm tịt

12 - 20/01/2018 - 02:57:14 - Xã hội

Dân trí Lưu lượng xe cộ qua lại quá lớn, sương mù xuất hiện thường xuyên, tầm nhìn bị che khuất trong khi hệ thống chiếu sáng không hoạt động đã khiến điểm nút giao thông giao cắt giữa quốc lộ 1A và tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh nằm ở địa phận xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tiếp tục đối mặt với “thảm họa” giao thông. >> Hệ thống đèn chiếu sáng kỳ lạ tại “ngã tư chết người”! >> Đi tìm câu trả lời cho những vụ tai nạn liên tiếp ở “ngã tư chết người”

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Hà Tĩnh:

"Ngã tư chết người" mịt mù vì cụm đèn chiếu sáng không hoạt động.

Suốt nhiều tháng qua, người dân và các tài xế thường xuyên qua lại tại điểm nút giao thông giao cắt giữa quốc lộ 1A (Km 517+950) và tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh nằm ở địa phận xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hết sức bức xúc vì hệ thống đèn chiếu sáng tại ngã tư này hoạt động tậm tịt, lúc sáng lúc không.


Một vụ tai nạn xảy ra tại ngã tư chết người. Ảnh Văn Dũng.

Một vụ tai nạn xảy ra tại "ngã tư chết người". Ảnh Văn Dũng.

Đêm 18/1, khi nhận được phản ánh của người dân, PV Dân trí đã có mặt tại nút giao thông hết sức nguy hiểm này. Thời điểm PV có mặt, thời tiết sương mù dày đặc, ngã tư không đèn chiếu sáng, không đèn tín hiệu giao thông, hệ thống phản quang khó nhận biết, tất cả khiến ngã tư này chìm trong bóng tối mịt mù, giao thông lại trở nên quá nguy hiểm.

Cụm đèn chiếu sáng tại nút giao thông giao cắt giữa QL1A và tuyến tránh TP Hà Tĩnh không hoạt động khiến nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Cụm đèn chiếu sáng tại nút giao thông giao cắt giữa QL1A và tuyến tránh TP Hà Tĩnh không hoạt động khiến nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Rất nhiều ô tô chạy trên tuyến tránh theo hướng Bắc Nam, khi đến ngã tư do thiếu ánh sáng, đèn phản quang bị xe đi ngược chiều che khuất, nên thay vì rẽ phải đi theo tuyến quốc lộ 1A để đi vào Nam, tài xế đã cho xe chạy thẳng.

Bị nhầm đường, cánh tài xế buộc phải dừng xe hỏi người dân hoặc pha đèn xin đường trước khi quay xe ngược trở lại để tiếp tục hành trình.

Nhiều người dân ở thôn Đông Vịnh, chủ các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh ở đây bức xúc cho biết, nỗi lo tai nạn tại đây luôn thường trực mỗi đêm.

Một chiếc xe chìm nghỉm trong bóng tối, sương mù ở nút giao thông nguy hiểm này.
Một chiếc xe chìm nghỉm trong bóng tối, sương mù ở nút giao thông nguy hiểm này.

Ông Bùi Đức Hồng, Trưởng Công an xã Cẩm Vịnh phản ánh: “Gần như đêm nào cũng xảy ra việc tài xế chạy nhầm, phải dừng xe để dò hỏi. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn trước đó”.

Theo ông Hồng, địa phương đã nhiều lần phản ánh với cơ quan chức năng, đặc biệt là ngành giao thông, nhưng thực trạng này hiện vẫn chưa được chấm dứt.

“Tết Nguyên đán đã cận kề, lưu lượng xe cộ qua lại đây lại càng đông đúc hơn. Nếu hệ thống giao thông không nhanh chóng vận hành trở lại, tai nạn, thậm chí tai nạn thảm khốc là không tránh khỏi”- ông Hồng nói.

Tối ngày 18/1, rất nhiều xe ô tô chạy phải dừng lại để dò đường tại nút giao thông Cẩm Vịnh.
Tối ngày 18/1, rất nhiều xe ô tô chạy phải dừng lại để dò đường tại nút giao thông Cẩm Vịnh.

Sáng ngày 19/1, PV Dân trí đã liên hệ với nhiều đơn vị liên quan đến trách nhiệm vận hành khai thác các công trình tại nút giao thông nói trên để làm rõ nguyên nhân của thực trạng này.

Ông Võ Trường Giang, Chi cục trưởng Chi cục Quản lí đường bộ (QLĐB) II.3, Cục QLĐB II (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, trách nhiệm vận hành hệ thống chiếu sáng này trước đây là của đơn vị, nhưng hiện trách nhiệm này đã được chuyển giao cho Sở GTVT Hà Tĩnh.

Đặt câu hỏi, dù đã chuyển hệ thống chiếu sáng này cho địa phương, nhưng với nhiệm vụ được giao bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến, tại sao đơn vị không đốc thúc địa phương chấm dứt ngay thực trạng này, ông Giang thông tin đã tìm hiểu và được biết, lí do hệ thống đèn này hiện không hoạt động là do đang trong thời gian chờ để đấu nối vào hệ thống điện chiếu sáng đô thị TP Hà Tĩnh.

“Anh thử điện hỏi anh Tùng (ông Trần Văn Tùng – Giám đốc Ban Quản lý và điều hành dự án xây dựng giao thông, Sở GTVT Hà Tĩnh- PV) xem khi nào thì việc đấu nối sẽ xong”- ông Giang nói với PV.

Chi cục Quản lí đường bộ II.3 và Sở GTVT Hà Tĩnh đang đổ lỗi cho nhau về cụm đèn không hoạt động này.
Chi cục Quản lí đường bộ II.3 và Sở GTVT Hà Tĩnh đang đổ lỗi cho nhau về cụm đèn không hoạt động này.

Trong khi đó ông Trần Văn Tùng lại cho biết, sở dĩ cụm đèn chiếu sáng tại trên QL1A tại nút giao cắt với tuyến tránh TP Hà Tĩnh thuộc xã Cẩm Vịnh không hoạt động là do việc sửa chữa, khắc phục hư hỏng thiết bị nghiêng ngả, chập cháy sau cơn bão số 10 của Chi cục QLĐB II.3 vẫn chưa hoàn thành.

“Họ chưa sửa chữa xong hư hỏng sau cơn bão số 10, nên chưa thể đấu nối với điện lực thành phố. Khi họ làm xong, đấu nối xong, chúng tôi sẽ bàn giao cho TP Hà Tĩnh chịu trách nhiệm quản lí, chi trả kinh phí vận hành”- ông Tùng nói.

Đặt câu hỏi khi nào cụm đèn trên hoạt động, ông Tùng nói, sẽ cho kiểm tra lại và sẽ thông tin.

Không cần biết lí do, chỉ cần biết đèn có sáng hay không!

Đi kiểm tra thực tế thực trạng an toàn giao thông tại nút giao thông Cẩm Vịnh, ông Hoàng Minh Việt, Phó trưởng Ban An toàn giao thông Hà Tĩnh cho rằng, cách trả lời của những vị cán bộ trên là thiếu trách nhiệm.

Ngay sau khi đi thực tế ở nút giao thông tiềm ẩn nguy cơ tai nạn này, ông Hoàng Minh Việt, Phỏ Trưởng ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã làm ngay văn bản kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo xử lí dứt điểm tồn tại này.
Ngay sau khi đi thực tế ở nút giao thông tiềm ẩn nguy cơ tai nạn này, ông Hoàng Minh Việt, Phỏ Trưởng ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh đã làm ngay văn bản kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo xử lí dứt điểm tồn tại này.

“Tôi là người dân, tôi không cần biết lí do như thế nào, anh đã được giao quản lí, vận hành là phải sáng đèn. Nếu còn vướng mắc thì hai anh phải ngồi lại với nhau để bàn thảo phương án, còn một ngày cũng phải sáng đèn để bảo đảm an toàn giao thông chứ không thể để như thế”- ông Việt nói.

Ông Việt cho biết, ngay trong buổi sáng 19/1, ông đã ký văn bản kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo những đơn vị liên quan nhanh chóng giải quyết các tồn tại để cụm đèn chiếu sáng tại nút giao thông hoạt động đúng với thiết kế, mục tiêu đặt ra, chấm dứt mối nguy về tai nạn giao thông.

Văn Dũng - Tiến Hiệp

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác

 • Cuộc đời người đàn ông chết 5 năm mới được minh oan
  Cuộc đời người đàn ông chết 5 năm mới được minh oan
  GiadinhNet - 36 năm mang thân phận “kẻ giết vợ”, trong đó 11 năm chịu cảnh ngồi tù, có lẽ điều đau đớn nhất đối với ông Sường là lúc từ giã cõi đời này, ông vẫn phải mang tiếng kẻ sát nhân xuống nấm mồ lạnh lẽo. Nhưng sau tất cả, bằng sự kiên trì kêu oan của người thân và sự giúp đỡ của nhiều người, cuối cùng công lý đã được thực thi.
 • Sáng mai, không khí lạnh tăng cường tiếp tục dồn xuống miền Bắc
  Sáng mai, không khí lạnh tăng cường tiếp tục dồn xuống miền Bắc
  GiadinhNet - Sáng sớm mai, không khí lạnh tăng cường tiếp tục tăng cường kéo miền Bắc về lại ngưỡng rét đậm, rét hại sang đến giữa tuần sau.
 • Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói gì về bảng báo giá đang gây xôn xao mạng?
  Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói gì về bảng báo giá đang gây xôn xao mạng?
  Bảng báo giá về hợp đồng truyền thông, khai thác hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng do một công ty truyền thông đặt ra đang gây xôn xao trên mạng. Vậy người trong cuộc nói gì?
 • Tai nạn giao thông nghiêm trọng: 8 người bị thương, 2 người tử vong
  Tai nạn giao thông nghiêm trọng: 8 người bị thương, 2 người tử vong
  GiadinhNet - Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 1 nạn nhân chấn thương nặng và 7 người bị thương nhẹ đang được kiểm tra tại bệnh viện.
 • Bất ngờ với dòng chữ xăm trên tay trái Quang Hải đội U23 Việt Nam
  Bất ngờ với dòng chữ xăm trên tay trái Quang Hải đội U23 Việt Nam
  Quang Hải của đội U23 Việt Nam đang là ứng cử viên sáng giá cho giải bàn thắng đẹp nhất giải vô địch U23 Châu Á. Người hâm mộ để ý dưới cổ tay anh có một dòng chữ được xăm khá nhỏ.
 • Chuyện lạ về
  Chuyện lạ về "ngài đánh rơi" ở Phan Thiết
  Ở đây người ta thường gọi chủ quán Mr. Burger với tên rất ngộ nghĩnh: “Ngài đánh rơi”. Anh chàng đã hàng chục lần nhặt được tài sản đều trả lại tận tay cho du khách Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Hàn Quốc lẫn khách Việt Nam.
 • Hà Nội: Hàng loạt bốt điện cũ được
  Hà Nội: Hàng loạt bốt điện cũ được "thay áo mới" bằng tranh vẽ sinh động
  Dân trí Hàng loạt bốt điện tại ngã tư Phan Chu Trinh - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được “thay áo mới” bằng những bức tranh sinh động vẽ trên lớp vỏ cũ kỹ do các bạn trẻ tình nguyện thực hiện.
 • Thủ tướng: Công tác điều hành của Chính phủ cũng phải như U23 Việt Nam
  Thủ tướng: Công tác điều hành của Chính phủ cũng phải như U23 Việt Nam
  Dân trí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tích, bài học từ thành công của đội tuyển U23 Việt Nam là ý chí kiên cường, quyết tâm cao và tính kỷ luật, tinh thần đồng đội. Điều này không chỉ đúng với bóng đá mà cho cả công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, mỗi bộ ngành, địa phương.
 • Những vòm cầu bích họa giúp phố Phùng Hưng thành không gian đi bộ
  Những vòm cầu bích họa giúp phố Phùng Hưng thành không gian đi bộ
  Dân trí Từ 3/2/2018, phố “bích hoạ” Phùng Hưng chính thức khai trương với diện mạo mới là 19 vòm cầu đường sắt đã hoàn thành những tác phẩm nghệ thuật trong chương trình đưa nghệ thuật vào không gian sống được thực hiện trong nhiều tháng qua. Nơi đây sẽ thành phố đi bộ liên thông với không gian chợ Đồng Xuân và kết nối vùng phụ cận. >> Hà Nội: 2018 sẽ đục thông vòm cầu đường sắt trăm tuổi phố Phùng Hưng >> Họa sĩ Hàn Quốc bắt đầu vẽ tranh trên vòm cầu phố Phùng Hưng >> Hà Nội: Lịch sử thành phố “chảy” qua một tuyến đường vòm cầu
 • Thú vị những tác phẩm quất cảnh mang âm hưởng đại dương
  Thú vị những tác phẩm quất cảnh mang âm hưởng đại dương
  Dân trí Bộ tam đa phúc - lộc - thọ giá gần trăm triệu đồng trong bộ sưu tập quất cảnh mang âm hưởng đại dương của anh Phạm Văn Hoàn (Hưng Yên) đang được trưng bày tại hội chợ triển lãm ở sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.
 • Cứu sống 6 thuyền viên bị nạn trên biển
  Cứu sống 6 thuyền viên bị nạn trên biển
  Dân trí Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đã ứng cứu 6 thuyền viên trên tàu cá của ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển. Sau nhiều giờ vượt sóng dữ, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận tàu bị nạn và tiến hành hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần các thuyền viên trên tàu.
 • Giải mã hiện tượng hàng loạt xe trong nước giảm giá dịp cận Tết
  Giải mã hiện tượng hàng loạt xe trong nước giảm giá dịp cận Tết
  Dân trí Gần 1 tháng nay, trong khi thị trường xe nhập đang ở thế lưỡng nan thì khá nhiều dòng xe trong nước đã giảm giá so với trước. Đa số doanh nghiệp âm thầm giảm giá nhằm gia tăng doanh thu và cũng là biện pháp để "chống sốc" trước khi xe nhập miễn thuế đổ bộ. Vậy phải chăng giá xe ô tô đang xuống giá đồng loạt? >> Đủ chiêu "móc túi" người mua ô tô dịp Tết >> Mua ô tô dịp Tết: Bộ Công Thương khuyến cáo gì? >> Đua nhau dìm giá, ô tô sang giảm hơn 500 triệu đồng
 • Con trai ông Fidel Castro tự sát vì trầm cảm
  Con trai ông Fidel Castro tự sát vì trầm cảm
  Dân trí Truyền thông nhà nước Cuba đưa tin con trai cả của cố lãnh tụ Fidel Castro, ông Fidel Castro Diaz-Balart, đã tự sát sau nhiều tháng mắc bệnh trầm cảm.
 • 10 bản hợp đồng đắt giá nhất ở “chợ Đông” 2018
  10 bản hợp đồng đắt giá nhất ở “chợ Đông” 2018
  Dân trí Thị trường chuyển nhượng mùa Đông 2018 đã chính thức đóng cửa. Cùng điểm qua 10 bản hợp đồng đắt giá nhất trong 1 tháng qua. >> Điểm mặt những thương vụ đình đám hoàn tất ngày cuối “chợ Đông” >> Những thương vụ lớn có thể hoàn tất ngày cuối “chợ Đông” 2018
 • Hình ảnh băng giá dày đặc trắng xóa Mù Cang Chải
  Hình ảnh băng giá dày đặc trắng xóa Mù Cang Chải
  Dân trí Từ đêm ngày 30/1 đến sáng 2/2, trên đỉnh Trống Páo Sang, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) xuất hiện băng giá dày đặc.
 • Xử vụ tham ô tại PVP Land: Trịnh Xuân Thanh tiếp tục chối tội
  Xử vụ tham ô tại PVP Land: Trịnh Xuân Thanh tiếp tục chối tội
  Dân trí Tranh luận tại tòa, cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) Trịnh Xuân Thanh cho rằng bản thân hoàn toàn vô tội, bản đối đáp của Viện kiểm sát (VKS) né tránh sự thật. Tuy nhiên, đại diện VKS khẳng định, có đủ căn cứ truy tố Trịnh Xuân Thanh tội “Tham ô tài sản” với vai trò là người chỉ đạo. >> Trịnh Xuân Thanh than "2 năm qua, bị cáo như con ngáo ộp" >> Xét xử Trịnh Xuân Thanh tham ô 14 tỷ: Luật sư đề nghị thực nghiệm điều tra tại toà >> Viện Kiểm sát: Trịnh Xuân Thanh giữ vai trò quyết định
 • Bài học cho thủ thành Bùi Tiến Dũng qua vụ lùm xùm báo giá quảng cáo
  Bài học cho thủ thành Bùi Tiến Dũng qua vụ lùm xùm báo giá quảng cáo "khủng"
  Dân trí Thủ thành số 1 U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng trở thành tâm điểm của dư luận trong ngày hôm qua, khi được một công ty định giá cát-xê lên tới hàng tỷ đồng cho việc quảng cáo hình ảnh. Nếu như ở nước ngoài, chuyện này rất bình thường, nhưng ở Việt Nam lại rất khó nói. >> Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhận sai, FLC Thanh Hóa không kiện >> CLB Thanh Hóa dọa kiện công ty sử dụng hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng
 • Nỗi đau của người vợ có chồng là thủ phạm cưỡng hiếp dã man em họ
  Nỗi đau của người vợ có chồng là thủ phạm cưỡng hiếp dã man em họ
  Hung thủ hiện đang phải đối mặt với bản án ít nhất 10 năm tù, thậm chí có thể chịu án chung thân vì tấn công tình dục trẻ em, nhưng những nỗi đau vẫn sẽ còn mãi trong lòng người nhà nạn nhân và cả trong lòng người vợ từng yêu thương hắn hết mực.
 • Kẻ chém chết bác ruột bị tóm khi định trốn sang Lào
  Kẻ chém chết bác ruột bị tóm khi định trốn sang Lào
  Kẻ chém chết bác ruột và khiến anh rể bị trọng thương ở tỉnh Quảng Nam bị bắt sau 3 ngày gây án.
 • Vờ sẽ kết hôn, Hải 'bác sĩ' lừa nữ Việt kiều gần 3 tỉ
  Vờ sẽ kết hôn, Hải 'bác sĩ' lừa nữ Việt kiều gần 3 tỉ
  Bị cáo còn lợi dụng sự nhẹ dạ của chị L. là bị cáo sẽ xây dựng hôn nhân với chị nên chị tin tưởng chuyển tiền và tài sản cho bị cáo chiếm đoạt gần 3 tỉ.