Bức ảnh em bé IVF say ngủ giữa vòng ống tiêm gây bão mạng

16 - 05/12/2017 - 01:27:13 - Xã hội

Dân trí Một người mẹ đã đăng tải bức ảnh con gái bé nhỏ của mình đang say ngủ giữa hàng trăm ống tiêm xếp thành hình trái tim, như sự minh họa về những đau đớn thể xác và cả tinh thần một bà mẹ phải trải qua để có được một đứa con thụ tinh trong ống nghiệm.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

 

Bức ảnh đã nhận được làn sóng ủng hộ của rất nhiều bà mẹ từ khắp nơi trong cộng đồng mạng sau khi xuất hiện trên một trang facebook với lời đề tựa: "Định nghĩa chính xác nhất của tình yêu mang theo vào hành trình tạo ra bé con tuyệt vời này".

Angela, mẹ của em bé nhân vật chính trong bức ảnh cuối cùng đã có thể mang thai sau hành trình dài hơn 1 năm rưỡi.

Tấm ảnh sau đó được chia sẻ hơn 3000 lượt bởi các ông bố bà mẹ trên toàn thế giới, những người cũng muốn nói lên câu chuyện của họ trên hành trình cố gắng thụ thai đứa con của chính mình.

Theo bác sĩ của Angela, Molina Dayal, tấm ảnh còn chưa lột tả hết được tất cả những loại thuốc mà một bà mẹ phải dùng để có thể thụ thai em bé. Vậy nhưng, "kim tiêm chỉ là một phần rất đơn giản, cuộc chiến tinh thần mới thật là khó khăn, những thăng trầm thực sự mới đáng kể", Agela nói. "Tôi đơn thân và đã phải chờ rất lâu chưa thấy người đàn ông của đời mình. Rồi khi anh ấy xuất hiện tôi lại khó mang thai".

Bức ảnh do Angela chụp nhận được rất nhiều bình luận, một trong số đó là: "Tôi chẳng phải nói gì, chỉ đưa điện thoại cho chồng xem và thấy mắt anh ấy ngấn nước, bởi anh ấy cũng đã qua kỷ niệm của những đêm không đếm xuể, trong suốt hành trình 4 năm, tiêm thuốc cho tôi".

Em bé thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên tên là Louis Brown, thành hình từ chiếc đĩa trông viện sản Cambridgeshire 37 năm về trước. Từ đó đến nay thế giới đã đón chào 5 triệu em bé sinh ra từ ống nghiệm.

Huyền Anh

Theo Independent

 

 

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác