Thâm cung bí sử (137 - 1): Dấu hiệu của giông bão

30 - 24/04/2018 - 03:19:36 - Văn hóa

GiaidnhNet - ​10 năm sau ngày cưới, tôi bị chồng phản bội. Lúc đó tôi đã có hai con, con gái đầu lòng tên Hà, con trai út tên Sơn. Cái Hà đã vào lớp 4 còn thằng Sơn thì đang học lớp 2.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Dấu hiệu khác thường đầu tiên là chồng tôi gửi tiền về đều đặn hàng tháng. Và anh ấy gửi nhiều. Nhà tôi có năm người, mẹ chồng, anh Nam chồng tôi, hai con và tôi. Anh Nam sống và làm việc ở Hà Nội. Ở nhà chỉ có 4 miệng ăn, nhưng số tiền hàng tháng anh ấy gửi về đủ cho 12 người sống sung túc. Tiền về mà người không về là điều khác thường. Trước đây mỗi tháng anh ấy về nhà dăm ba hôm. Đó là những ngày thật tuyệt. Hàng ngày tôi đi dạy, chồng ở nhà giặt tất cả quần áo cho cả gia đình và phơi là cẩn thận. Anh ấy còn lau nhà, chăm sóc vườn rau. Bữa cơm gia đình rất vui. Các con rất thích nghe chuyện của bố, vì bố có tài hài hước, cả nhà nghe chuyện, cười vang. Buổi tối sau khi soạn giáo án xong, tôi lên giường, nằm gối đầu lên cánh tay của chồng và thì thầm trò chuyện. Chẳng có chuyện gì quan trọng cả, toàn chuyện linh tinh thôi, nhưng chúng tôi có thể nói với nhau suốt đêm. Thích nhất là lúc tôi xoay người nằm nghiêng lại, áp chặt ngực vào bộ ngực ấm áp của chồng. Những lúc như thế không cần nói gì cả, chỉ cảm nhận hơi thở của nhau đã vui lắm rồi. Nhưng giờ thì anh ấy chỉ gửi tiền về mà người không về. Ba tháng không về. Nửa năm không về. Tôi lo sợ.

Chúng tôi yêu nhau từ ngày còn học phổ thông. Tôi không xinh đẹp, chỉ loại trung bình thôi. Còn lớp tôi thì có 2 đứa rất đẹp, đó là Lai và Mận. Hai đứa này đẹp lắm, đến các thầy giáo cũng mê. Cả Lai và Mận đều yêu anh Nam. Nói chung con gái lớp tôi ai cũng yêu anh ấy vì anh ấy thông minh, học rất giỏi. Nhiều lần trả bài kiểm tra môn Toán, thầy giáo đã gọi anh ấy lên bảng trả bài thay thầy. Các bài giải của anh ấy nhiều khi gọn hơn và hay hơn bài giải của thầy, nhất là môn Đại số và môn Hình học. Nhưng không hiểu sao mà anh ấy lại yêu tôi và chỉ một mình tôi thôi. Nhà anh ấy cách nhà tôi khoảng 200m. Tối nào anh ấy cũng sang nhà tôi. Chỉ nghe tiếng bước chân là tôi biết Nam đến rồi. “Nam đoán là Thu không làm hết bài tập về nhà”. “Đúng vậy. Bài hình khó quá, Thu không làm nổi”. “Đưa vở ra đây. Với môn hình, Thu phải phát huy trí tưởng tượng, ngoài những đường kẻ trong giả thiết, ta có thể kẻ thêm những đường khác và chính những đường kẻ thêm ấy làm cho bài toán từ khó trở thành dễ”. Và Nam cầm thước kẻ thêm một đường, bài toán trở nên dễ hơn và tôi giải được.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác