Sắp có “robot xinh đẹp” đọc bản tin truyền hình

34 - 31/01/2018 - 14:46:36 - Văn hóa

Dân trí Một robot được thiết kế với ngoại hình giống như người thật, thậm chí được xem là robot xinh đẹp và biểu cảm chân thực hàng đầu thế giới hiện nay - robot Erica - sắp tới sẽ trở thành người đọc bản tin truyền hình tại Nhật Bản.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Robot Erica sở hữu một trong những hệ thống ngôn ngữ nhân tạo phức tạp và tiên tiến nhất trong thế giới robot, sắp tới, cô sẽ đảm nhận nhiệm vụ mới vào tháng 4.

Theo chia sẻ của nhà nghiên cứu sáng tạo nên robot Erica - ông Hiroshi Ishiguro, Erica là một robot ấm áp, giàu tình cảm. Erica được thiết kế với mục tiêu hướng đến sự chân thực cao nhất, từ ngoại hình cho tới giọng nói, cách giao tiếp.

Robot Erica (ảnh) có một hệ ngôn ngữ nhân tạo rất phức tạp, robot này thậm chí biết nói đùa và khi giao tiếp với Erica, nhiều người sẽ tưởng như cô robot này có “tâm hồn”.
Robot Erica (ảnh) có một hệ ngôn ngữ nhân tạo rất phức tạp, robot này thậm chí biết nói đùa và khi giao tiếp với Erica, nhiều người sẽ tưởng như cô robot này có “tâm hồn”.

Hiện tại, vẫn còn khá ít thông tin được tiết lộ về công việc mới của robot Erica, dù vậy, giáo sư Ishiguro chia sẻ rằng Erica sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để đọc bản tin được các biên tập viên phía sau hậu trường chuẩn bị sẵn.

Giáo sư Ishiguro (trái) và robot Erica
Giáo sư Ishiguro (trái) và robot Erica

Giáo sư Ishiguro - người có công chính trong việc tạo ra robot Erica - hiện đang là giám đốc phòng nghiên cứu trí tuệ robot tại trường Đại học Osaka (Nhật). Ông Ishiguro cho biết ông đã tìm cách để đưa robot Erica lên sóng truyền hình kể từ năm 2014 và tới giờ thì cơ hội đã mỉm cười với cô robot xinh đẹp này.

Dù robot Erica vẫn còn gặp nhiều giới hạn về vận động nhưng cô có thể nhận ra chính xác một âm thanh nào đó xuất phát từ đâu, cô biết người ta đang đặt câu hỏi gì với mình, đồng thời, robot này cũng có thể theo dõi và nhận dạng chuyển động của những con người khác nhau ở trong cùng một căn phòng.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên giáo sư Ishiguro tạo ra một robot biết đọc bản tin. Hồi năm 2014, ông từng tạo ra hai robot có diện mạo rất chân thực để đọc bản tin tại viện bảo tàng Tokyo, hai robot có tên Kodomoroid và Otonaroid.

Các robot của giáo sư Ishiguro có khả năng chuyển động môi khớp với âm thanh phát ra, có thể chuyển động cả lông mày, chớp mắt, quay đầu. Trước đây, hồi năm 2015, đã từng có robot Xiaoice làm nhiệm vụ đọc bản tin thời tiết trong chương trình tin tức buổi sáng trên truyền hình Trung Quốc.

Sắp có “robot xinh đẹp” đọc bản tin truyền hình

>> Diễn xuất đáng kinh ngạc của nữ diễn viên... robot
>> Cận cảnh nữ phát thanh viên robot duyên dáng
>> Ý nghĩa cuộc sống và bí quyết hạnh phúc của một… “robot xinh đẹp”

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác