Cặp vợ chồng đau đớn vì mất đứa con trai đầu lòng, 4 ngày sau một cuộc điện thoại của y tá đã thay đổi cuộc đời họ mãi mãi

32 - 24/04/2018 - 03:20:41 - Văn hóa

Khi một thứ quý giá mất đi, nhưng sẽ có những thứ tốt đẹp khác sẽ đến, chỉ cần sống lương thiện thì rồi hạnh sẽ mỉm cười như câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ này.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Kết hôn rồi sinh con, cùng gây dựng nên một tổ ấm nhỏ tràn ngập tiếng cười là điều mà tất cả các cặp đôi đều mong muốn. Nhưng cuộc sống vốn đâu có bằng phẳng để cho ta tất cả những gì mà ta muốn. Như câu chuyện đầy nước mắt mà cũng thấm đẫm tình người của cặp vợ chồng Josh Butler và Katie ở thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ). Câu chuyện của họ đã được phát sóng trên chương trình chiến binh ninja Mỹ của kênh NBC khi Butler là một người chơi.

Josh Butler tham gia trận chung kết chiến binh ninja Mỹ của kênh NBC.
Josh Butler tham gia trận chung kết chiến binh ninja Mỹ của kênh NBC.

Butler là một lái xe buýt cho các tổ chức phi lợi nhuận Preston Taylor. Sau khi kết hôn và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc của một cặp vợ chồng son, Butler và Katie quyết định có con. Nhưng cuộc đời đúng là "không như mơ và đầy bất ngờ".

Cả hai vợ chồng đang hân hoan chuẩn bị chào đón một bé trai đáng yêu thì vào tuần thứ 20 của thai kỳ, bác sĩ phát hiện có điều bất ổn với thai nhi nhưng họ không thể chuẩn đoán chính xác vấn đề. Butler và Katie vẫn quyết định giữ con ở lại bên mình và sẵn sàng chiến đấu dù cho có chuyện gì xảy ra.

Cậu bé Dewey chào đời với chứng dối loạn di truyền hiếm gặp.
Cậu bé Dewey chào đời với chứng dối loạn di truyền hiếm gặp.

Đến tháng 5 năm 2015, cậu bé Dewey chào đời nhưng được đưa ngay đến phòng chăm sóc trẻ sơ sinh nuôi trong lồng ấp vì một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp. Thương xót lắm nhưng cặp vợ chồng trẻ vẫn tin tưởng rằng Dewey có thể chiến thắng nghịch cảnh và ở lại bên họ. Butler và Katie dành tất cả thời gian để ở bên cạnh chăm sóc cho Dewey. Nhưng sau 132 ngày nỗ lực chiến đấu, Dewey vẫn không thể chiến thắng được "tử thần". Cậu bé ra đi để lại nỗi đau đớn khủng khiếp cho bố mẹ. "Cơ thể nhỏ bé của con đã làm việc rất chăm chỉ, kiên cường", Katie nói giữa nước mắt.

Sau 132 ngày chiến đấu, Dewey đã qua đời.
Sau 132 ngày chiến đấu, Dewey đã qua đời.

Katie nói với Caters News Agency: "Tôi cảm thấy tội lỗi vì nghĩ về điều này nhưng cũng có một cảm giác nhẹ nhõm, cuối cùng con trai tôi đã được yên nghỉ và tôi biết tôi sẽ gặp lại con".

Thế rồi 4 ngày sau đó, y tá ở phòng chăm sóc trẻ sơ sinh nuôi trong lồng ấp (NICU) đã gọi điện cho vợ chồng Butler. Không ai ngờ rằng cú điện thoại đó đã thay đổi cuộc đời của cặp vợ chồng trẻ mãi mãi.

Cô y tá nói rằng có một em bé trên tầng 5 của bệnh viện cần bố mẹ nuôi dưỡng. Cậu bé tên là Braxtel gặp phải tình trạng tương tự như Dewey nhưng bị bố mẹ bỏ rơi. Butler và Katie không biết phải trông đợi điều gì nhưng khi vào bệnh viện họ nhìn thấy một em bé dễ thương. Braxtel sinh non ở tuần thứ 27. Khi đó cậu bé đã được 11 tháng tuổi nhưng chưa một lần được ra khỏi bệnh viện vì chứng suy hô hấp mãn tính, tăng áp phổi và phụ thuộc vào máy thở. Nhưng bác sĩ cho cặp đôi biết một tin mừng là tình trạng của cậu bé sẽ được cải thiện khi lớn dần lên.

Cậu bé Braxtel bị gia đình bỏ rơi.
Cậu bé Braxtel bị gia đình bỏ rơi.

Butler và Katie chẳng cần phải đặt câu hỏi sẽ làm gì tiếp theo, họ lập tức đưa Braxtel về chăm sóc. Đến khoảng vài tháng sau, khi đã đủ điều kiện, họ chính thức nhận Braxtel làm con nuôi.

"Khi chúng tôi đưa thằng bé về nhà, sức khoẻ của Braxtel bắt đầu cải thiện. Thằng bé vẫn cần oxy nhưng đã có thể ăn uống tốt hơn. Thằng bé nhận ra chúng tôi và mỉm cười với chúng tôi. Chúng tôi đã mất đi Dewey nhưng Braxtel lại đến bất ngờ như một món quà vô giá. Chúng tôi muốn dành tất cả tình yêu cho Braxtel", Katie nói.

Braxtel cùng mẹ đến cổ vũ cho bố trong chương trình chiến binh Ninja Mỹ.
Braxtel cùng mẹ đến cổ vũ cho bố trong chương trình chiến binh Ninja Mỹ.

Vậy đấy, khi một thứ quý giá mất đi, nhưng sẽ có những thứ tốt đẹp khác sẽ đến, chỉ cần sống lương thiện thì rồi hạnh sẽ mỉm cười như câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ ấy...

Theo Helino

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác