Súng thần công hàng trăm tuổi được bán như sắt vụn

10 - 05/01/2018 - 18:07:37 - Thời sự

Khẩu súng thần công cổ được bán cho một người dân với giá 900 nghìn đồng.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Súng thần công hàng trăm tuổi được bán như sắt vụn - 1

Khẩu súng thần công được tìm thấy từ cuối tháng 12/2017 tại xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh)

Trao đổi với báo chí sáng 5/1, ông Lưu Minh Đức - Chủ tịch UBND xã Quan Lạn (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết, khẩu súng thần công này được tìm thấy từ cuối tháng 12/2017. “Khẩu thần công được tìm thấy trong quá trình lắp đường ống nước sinh hoạt cho dân, một nhóm công nhân thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng du lịch và Thương mại Thẩm Gia đã đào được”.

“Sau khi đào được, nhóm công nhân này đã bán lại cho một người chuyên thu mua phế liệu với giá 900 nghìn đồng. Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã tìm đến người thu mua phế liệu và mua lại với giá 1,3 triệu đồng và khẩu thần công này địa phương đang quản lý”, vị Chủ tịch xã Quan Lạn cho hay.

Theo quan sát, khẩu thần công có chiều dài khoảng 1,5 mét, bề ngoài hoen rỉ, bán kính đầu nhỏ khoảng 20cm, đầu to khoảng 30cm và bên trên thân của khẩu thần công cũng có nhiều thông tin và có số liệu ghi niên đại. Một số người đọc được chữ Nho cho biết, khẩu súng được sản xuất vào khoảng năm 1838, với trọng lượng gần 4 tạ.

Hiện, khẩu súng đang được quản lý chặt chẽ, chờ cơ quan chức năng của huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh giám định niên đại, làm rõ những vấn đề liên quan đến sự có mặt, tồn tại của cổ vật tại xã đảo Quan Lạn và quản lý theo quy định.

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác