Muốn thắng U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo còn giấu chiêu bài gì?

16 - 05/01/2018 - 18:10:26 - Thể thao

Dân trí Tuyên bố muốn đánh bại đội bóng quê hương U23 Hàn Quốc tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 của HLV Park Hang Seo chẳng phải là nói chơi. Nhưng U23 Việt Nam sẽ chơi như nào, có chiêu độc gì để hạ đối thủ thì chưa ai nhìn ra được. >> HLV Palestine chê bai U23 Việt Nam >> Hà Đức Chinh có chiếm được suất đá chính ở U23 Việt Nam?

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Có lẽ chỉ có HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện và các cầu thủ mới biết rõ mình đang làm gì và có làm được không ở giải đấu tới.

U23 Việt Nam đã đến Trung Quốc để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á. Có quá nhiều khó khăn đến với thầy trò HLV Park Hang Seo, đặc biệt là vấn đề thời tiết. Tại Thượng Hải đang có mưa lớn kéo nền nhiệt giảm xuống 7 độ C. Điều đó khiến chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy lo lắng.


HLV Park Hang Seo đang có nhiều tính toán trước giải châu Á

HLV Park Hang Seo đang có nhiều tính toán trước giải châu Á

Nhưng dù sao đây cũng là giai đoạn chuẩn bị cuối cùng của U23 Việt Nam. Ở trận giao hữu với U23 Palestine chiều qua, chính là buổi tổng duyệt của đội bóng áo đỏ. Vấn đề hiện tại của U23 Việt Nam chỉ là sửa chữa những lỗi gặp phải ở trận gặp Palestines, tránh cho cầu thủ chấn thương và chốt danh sách còn 23 người.

Nói như thế cũng có nghĩa, HLV Park Hang Seo đã có chiêu để gây bất ngờ ở vòng chung kết sắp tới? Câu trả lời sẽ chỉ được làm rõ khi U23 Việt Nam bước vào trận, còn với những gì đã thể hiện, thì rõ ràng thầy trò HLV Park Hang Seo cũng chưa có nhiều “chiêu độc” để có thể tạo nên sự khác biệt.

Theo dự đoán, 3 trung vệ mà HLV Park Hang Seo tin tưởng nhất sẽ là Duy Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng. Hai cầu thủ đá biên là Văn Hậu và Văn Thanh. Đây là vị trí rất quan trọng ở sơ đồ này khi phải lên công về thủ liên tục trong suốt trận đấu.

Ở hàng tiền vệ sẽ có nhiều thay đổi. Quang Hải, Xuân Trường, Văn Toàn sẽ hỗ trợ tiền đạo cắm Hà Đức Chinh. Chiến lược gia người Hàn Quốc rất ưa thích phong cách của tiền đạo Đà Nẵng và đã sử dụng anh ở cả 5 trận giao hữu vừa qua.

Đến từ nền bóng đá phát triển như Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo chắc chắn đã thấy rất rõ khoảng cách trình độ giữa đội bóng Kim chi và U23 Việt Nam. Nhưng trên cương vị của một HLV trưởng, thầy Park luôn phải dạy cho các cầu tuyển thủ Việt Nam sự tự tin.

Để chơi tốt với U23 Hàn Quốc, thì chỉ có sự tự tin, hay nói cách khác là vượt qua áp lực tâm lý, U23 Việt Nam mới triển khai được lối chơi như ý muốn. Việc ông Park cử trinh sát theo dõi các buổi tập của U23 Hàn Quốc, bất chấp việc đội bóng này “kín như bưng”, cho thấy thuyền trưởng U23 Việt Nam đang thực sự nghiêm túc với tham vọng của mình. Bên cạnh đó, U23 Việt Nam được cọ xát với đội bóng hạng 4 K-League Ulsan là cơ hội không thể quý hơn để hiểu rõ về lối chơi, điểm mạnh, điểm yếu của các cầu thủ xứ Hàn.

Đó là những cơ sở mà HLV Park Hang Seo tin tưởng U23 Việt Nam ít nhất sẽ không bị động khi gặp đội bóng đến từ xứ sở Kim chi. Nhưng như vậy là chưa đủ, bởi lẽ xét về mọi mặt U23 Hàn Quốc đề thể hiện sự vượt trội so với đội bóng đến từ dải đất hình chữ S. HLV Park Hang Seo phải có thêm những đòn bất ngờ khác mà ông sẽ chỉ sử dụng khi vào trận.

Hãy chờ xem ông thầy người Hàn Quốc sẽ tung chiêu bài gì, bởi thời gian qua dù đã làm mọi cách để giữ kín thông tin, nhưng thực tế U23 Việt Nam cũng chẳng có gì đặc biệt mà giấu.

Anh Tuấn

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác