Vụ mẹ con tử vong: Người nhà không đồng tình với quyết định kỷ luật của bệnh viện

21 - 07/12/2017 - 00:13:48 - Sức khỏe

Dân trí Ngày 23/3, người nhà của sản phụ Vân (30 tuổi, ngụ xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu) lại kéo đến BVĐK huyện Diễn Châu để phản đối và không đồng tình với quyết định kỷ luật kíp trực dẫn đến mẹ con chị Vân tử vong vào tối 8/3 vừa qua.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Tại buổi “họp” bất thường này, người nhà sản phụ Vân cho yêu cầu làm rõ: Tại sao gia đình yêu cầu bệnh viện cho đẻ mổ, trong khi đó bác sĩ Hường cho hộ sinh Giang tiêm thuốc để đẻ chỉ huy. Trong khi đó, lúc siêu âm con chị Vân được xác định nặng 4,3kg. Và phía gia đình yêu cầu kíp trực gồm BS Hường, hai nữ hộ sinh Tình và Giang phải thẳng thắn nhận lỗi đối với gia đình thì họ sẽ bỏ qua. Tuy nhiên, tại buổi “họp khẩn” này, ba người trong kíp trực vẫn trả lời quanh co.

Vụ mẹ con tử vong: Người nhà không đồng tình với quyết định kỷ luật của bệnh viện
Người nhà sản phụ Vân vẫn đang bức xúc trước kíp trực của BVĐK Diễn Châu dẫn đến cả hai mẹ con tử vong.

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện gia đình sản phụ Vân cũng đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm kíp trực, nhưng phía bệnh viện vẫn chưa trả lời thấu đáo.

Ông Trần Khắc Tiến, Giám đốc Bệnh viện huyện Diễn Châu, đã yêu cầu bác sĩ Hường và hai hộ sinh viết bản tường trình cụ thể để ngày 24/3, bệnh viện sẽ công khai bản tường trình này và giải đáp các câu hỏi tới gia đình sản phụ Vân.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó gia đình sản phụ Võ Thị Vân (SN 1985, trú xóm 4, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đưa vào trạm xá xã để sinh. Tại đây, các bác sĩ đã viết giấy chuyển bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu (Nghệ An) để khám và theo dõi.

Tuy nhiên, cả sản phụ và thai nhi đã tử vong sau khi được chỉ định đẻ chỉ huy. Bức xúc trước việc hai mẹ con chị Vân tử vong một cách đột ngột, hàng chục người nhà sản phụ đã yêu cầu bệnh viện cũng như cơ quan chức năng vào cuộc. Và phải mất gần 1 ngày, khi sự việc được giải quyết, gia đình sản phụ đề nghị không khám nghiệm tử thi. Về phía Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu cũng đã có động viên, chia sẻ và hỗ trợ chi phí cho gia đình để an táng hai mẹ con.

Nguyễn Duy


Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác