Vì sao không cho trẻ ngồi trước màn hình nhiều hơn 2 tiếng/ngày?

24 - 07/12/2017 - 03:59:12 - Sức khỏe

Dân trí Hơn 2 tiếng mỗi ngày dành cho xem tivi hay chơi game trên máy tính có thể khiến trẻ gia tăng nguy cơ gặp các vấn đều về tâm lý, theo một nghiên cứu tại Anh.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

  

Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Bristol đã nghiên cứu hơn 1.000 trẻ trong độ tuổi 10-11.

 

Trong vòng 7 ngày, trẻ sẽ được phỏng vấn về thời gian trẻ dành ra mỗi ngày để ngồi trước tivi hay máy tính và trả lời các câu hỏi mô tả các trạng thái tâm lý - bao gồm cảm xúc, hành vi và những vấn đề liên quan với lứa tuổi. Trong lúc đó, 1 máy đo gia tốc sẽ đo các hoạt động thể chất của trẻ.

 

Những trẻ ngồi trước màn hình hơn 2 tiếng mỗi ngày sẽ gặp các khó khăn về tâm lý nhiều hơn những trẻ khác tới 60%, các nhà nghiên cứu cho biết.

 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những kết quả này không hề liên quan với giới tính, tuổi tác, tình trạng dậy thì hay trình độ học vấn hay điều kiện kinh tế và cũng không hề liên quan với việc trẻ hoạt động ra sao trong thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày.

 

“Chúng ta đều biết rằng hoạt động thể chất tốt cho cả sức khỏe thể lực và tinh thần của trẻ và có 1 số bằng chứng cho thấy việc ngồi trước màn hình liên quan với những hành vi tiêu cực”, TS. Angie Page, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

 

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các vấn đề tâm lý sẽ gia tăng nếu trẻ giảm thời gian luyện tập để dành thì giờ cho việc ngồi trước màn hình. Tuy nhiên, hoạt động thể lực không thể bù đắp cho những hậu quả tâm lý do thời gian ngồi xem tivi, chơi máy tính.

 

Các nhà nghiên cứu cho biết những công việc ngồi tĩnh tại như đọc sách hay làm bài tập ở nhà không hề liên quan với những cảm xúc tốt.

 

Minh Thu

Theo Reuters

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác