Giáo sư nội soi hàng đầu thế giới sẽ phẫu thuật cho bệnh nhân Việt Nam

10 - 06/12/2017 - 23:05:57 - Sức khỏe

Dân trí GS.TS Joel Leroy được mệnh danh là “Người mở đường” trong lĩnh vực nội soi thế giới sẽ có chuyến làm việc đặc biệt tại Việt Nam từ ngày 15-20/1 tới. Ông sẽ trực tiếp tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân người Việt tại BV Xanh Pôn (Hà Nội).

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Thạc sĩ Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, trong chuyến làm việc tại Việt Nam lần này,GS.TS Joel Leroy lựa chọn điểm đến Hà Nội. Ông sẽ làm việc với UBND Thành phố Hà Nội, thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân và thuyết giảng những kĩ năng mổ nội soi đỉnh cao tại Hà Nội. Theo BS Hưng, đây vừa là điều kiện để người bệnh được tiếp cận với chuyên gia mổ nội soi hàng đầu thế giới, vừa là cơ hội để các bác sĩ học hỏi, nhằm tạo nên những bước đột phá thúc đẩy y tế thủ đô phát triển.

Theo đó, Gs Leroy và các cộng sự sẽ trực tiếp phẫu thuật cho một số bệnh nhân bị bệnh lí đường tiêu hóa (dạ dày, ruột non, đại tràng, gan mật, tụy…). Các ca mổ này sẽ được bệnh viện lắp đặt đường truyền hình ảnh trực tiếp đến các hội trường để các bác sĩ trong viện và những cơ sở y tế khác học hỏi kinh nghiệm từ cuộc mổ thị phạm.

GS.TS Leroy rất nổi tiếng trên thế giới với những công trình sáng tạo mổ nội soi. Ông là người đầu tiên thực hiện phẫu thuật đại trực tràng không để lại vết sẹo trên thành bụng. Giáo sư cũng được Hiệp hội Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng danh giá “Người mở đường” cho lĩnh vực này.

Được biết, hiện GS.TS Joel Leroy đang giảng dạy tại Bệnh viện Đại học Civil Strasbourg, ông cũng được mời làm giáo sư của nhiều trường đại học y khoa nổi tiếng trên thế giới. Cùng tham gia đoàn công tác còn có các chuyên gia phẫu thuật và nội soi hàng đầu thế giới là Gs – Ts Sarrot Christian (Tổng Giám đốc Viện Montsouris, Paris), Gs – Ts Delvaux Michel (Bệnh viện Đại học Civil Strasbourg), Gs – Ts Bretagnol Frederic (Bệnh viện Đại học Louis Mourier, Paris).

Tú Anh

 

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác