Liên tiếp xảy ra hai vụ phụ huynh vào trường xỉ nhục, đánh giáo viên

40 - 13/04/2018 - 02:41:24 - Giáo dục

Dân trí Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra hai vụ người nhà học sinh vào tận trường xỉ nhục và đánh giáo viên. Riêng vụ việc xảy ra ở trường THCS Châu Lăng (huyện Tri Tôn, An Giang) đã trải qua gần 1 tháng nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý làm các giáo viên không an tâm lên lớp.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

An Giang:

Thầy giáo bị chặn đường đánh

Theo tường trình của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng (xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang), sự việc xảy ra vào chiều ngày 17/3. Khi đó, cô Néang Kim Xem phối hợp với các giáo viên khác tổ chức giờ ngoại khóa cho các em học sinh khối 7 thì xảy ra sự việc em Trần Thị Kim L. (lớp 7A5) và em Huỳnh Phan Minh Q. (lớp 7A5) có bất hòa khi em Q. đá vào hông em L.

Sự việc được cô Xem giải thích ôn hòa nhưng sau đó phụ huynh hai em học sinh này vào trường có lời qua tiếng lại. Phía người nhà em Q. (mẹ và cô em Q. cùng 3 thanh niên khác) bắt đầu chửi bới, bắt lỗi cô giáo Xem vì cho em Q. xin lỗi em L.

Khi thấy người thân em Q. xỉ vả cô Xem, thầy Chau Danh lên tiếng bên vực thì bị hai thanh niên đi cùng dọa đánh.


Tờ tường trình sự việc của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng - là những giáo viên bị phụ huynh vào trường xỉ nhục và một giáo viên bị chặn đường đánh.

Tờ tường trình sự việc của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng - là những giáo viên bị phụ huynh vào trường xỉ nhục và một giáo viên bị chặn đường đánh.

Lo sợ thầy Chau Danh bị đánh, một thầy phó hiệu trưởng trường THCS Châu Lăng đưa về. Nhưng khi thầy Chau Danh đi được một đoạn, có hai thanh niên đi xe máy chặn đầu xe và dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào người thầy Chau Danh làm thầy bị đa chấn thương.

Đến ngày 19, 20 và 22/3, người nhà em Q. đến nhà trường nhận lỗi, tuy nhiên các giáo viên bị người nhà em Q. xỉ nhục yêu cầu xin lỗi công khai dưới cờ. Người nhà em Q. nói sẽ sắp xếp gia đình đến nhận lỗi nhưng bặt vô âm tín cho đến nay.

Trước sự im lặng của thầy hiệu trường trường THCS Châu Lăng và Phòng Giáo dục đào tạo huyện Tri Tôn trong việc giải quyết vụ việc người nhà em Q. vào tận trường xỉ nhục 5 giáo viên và thầy Chau Danh bị đánh, ngày 9/4 các giáo viên này đã có đơn kiến nghị gửi Phòng Giáo dục huyện Tri Tôn phối hợp với chính quyền địa phương xem xét giải quyết để các giáo viên an tâm công tác.


Sự việc xảy ra từ 17/3 nhưng đến ngày 10/4 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn mới có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh An Giang.

Sự việc xảy ra từ 17/3 nhưng đến ngày 10/4 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn mới có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh An Giang.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Văn Sương - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết: “Hiện hồ sơ vụ việc đã được công an huyện thụ lí, cán bộ đang tập trung điều tra và sẽ sớm có kết quả để xử lí theo đúng qui định pháp luật. Còn trước mắt, gia đình em học sinh hành hung thầy giáo đã nhận ra lỗi, có đến trường nhận lỗi rồi nhưng hai bên chưa thống nhất về hình thức xin lỗi (phụ huynh muốn xin lỗi kín, giáo viên yêu cầu xin lỗi dưới cờ). Nhưng trước mắt, tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục cần có những biện pháp chấn chỉnh, đảm đảo an toàn cho giáo viên, học sinh để đảm bảo việc dạy và học tốt hơn”.

Sự việc xảy ra đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7, đồng thời gây hoang mang, lo lắng cho các giáo viên này mỗi khi lên lớp nhưng vì sao BGH nhà trường cùng chính quyền địa phương không sớm giải quyết vụ việc? Đáng nói, mãi đến ngày 10/4 Phòng giáo dục huyện Tri Tôn mới có báo cáo sự việc về Sở GD- ĐT tỉnh An Giang, sau khi Sở này yêu cầu báo cáo.

Cô giáo bị cha học sinh tát vào mặt

Sự việc thứ hai xảy ra vào chiều 2/4 tại trường tiểu học Phạm Hồng Thái (phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên). Khi đó, trong giờ các em học sinh lớp 1G học phụ đạo, em Trần Thị Như Y. bị một học sinh nam đánh. Sau đó em Như Y. về nhà nói lại với mẹ.

Khi ông Trần Văn Vũ - cha em Như Y. biết sự việc liền rủ một bạn nhậu đến trường và hỏi cô giáo Nguyễn Thị Thanh D. về vụ việc. Trong lúc cô D. giải thích thì ông Vũ xông tới tát vào mặt cô D. 2-3 bạt tai sau đó được cán bộ nhà trường can ngăn.

Ngay sau đó, BGH trường Phạm Hồng Thái báo cáo với công an phường và Phòng Giáo dục biết sự việc. Công an Phường Mỹ Hòa có mặt, ghi nhận lời khai ban đầu và đang thụ lý giải quyết vụ việc theo thẩm quyền.

Đến ngày 4/4, cô D. đi dạy bình thường và gia đình ông Vũ đến nhận lỗi, mong cô giáo bỏ qua sự việc. Hiện hai em học sinh trong vụ việc đi học bình thường.

Hiện Công an Tp Long Xuyên đang xem xét xử phạt hành chính đối với phụ huynh vào trường tát giáo viên trường tiểu học Phạm Hồng Thái
Hiện Công an Tp Long Xuyên đang xem xét xử phạt hành chính đối với phụ huynh vào trường tát giáo viên trường tiểu học Phạm Hồng Thái

Trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Tú Anh - Phó Trưởng Phòng Giáo dục TP Long Xuyên cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục cử một cán bộ trực tiếp theo dõi sự việc, đặc biệt là thăm hỏi, động viên, phối hợp với nhà trường đảm bảo an toàn cho giáo viên; thực hiện tốt dạy và học, tránh gây hoang mang cho các giáo viên và học sinh. Và đến này, giữa giáo viên và phụ huynh đã giải hòa, phụ huynh đã nhận ra cái sai trong lúc có rượu và đã xin lỗi”.

Theo bà Tú Anh, sau khi sự việc xảy ra, người nhà em Như Y. có nguyện vọng chuyển em qua lớp khác. Sau khi nhà trường động viên sẽ đảm bảo việc dạy dỗ, thương yêu cháu như các em học sinh khác nhưng người nhà em Như Y. một mực xin chuyển lớp. Do đó, BGH trường Phạm Hồng Thái đã cho cháu Như Y. chuyển lớp.

Qua sự việc trên, bà Tú Anh cho biết, Phòng Giáo dục TP. Long Xuyên đã ra một văn bản gửi đến các trường học thuộc thẩm quyền quản lý của Phòng để nhắc lại việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong trường học; nâng cao khả năng ứng xử tình huống có vấn đề, đặc biệt là vai trò của BGH phải có mặt xử lý những vụ việc “nóng”, tránh để giáo viên tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh… Ngoài ra, thời gian tới, Phòng Giáo dục sẽ phối hợp với Công an thành phố tiến hành lắp đặt camera trong trường học, đảm bảo trật tự an ninh trong nhà trường.

Nguyễn Hành

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác

 • Hơn 122.000 giáo viên mầm non nghỉ công tác chưa được hưởng chế độ
  Hơn 122.000 giáo viên mầm non nghỉ công tác chưa được hưởng chế độ
  Dân trí Theo thống kê ban đầu của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ GD&ĐT, tổng số giáo viên mầm non (GVMN) nghỉ công tác chưa được hưởng chế độ hiện nay là 122.440 người ở 31 tỉnh/thành phố. >> Nước lũ đe dọa cuốn trôi nhà ở của các giáo viên mầm non >> Nhiều giáo viên mầm non hợp đồng lâu năm bị thiệt thòi trong xét tuyển? >> Cả nước thiếu 40.000 giáo viên mầm non, tiểu học
 • Tuyển sinh lớp 10 năm 2019 của Hà Nội: Chọn phương án nào hữu hiệu?
  Tuyển sinh lớp 10 năm 2019 của Hà Nội: Chọn phương án nào hữu hiệu?
  Dân trí “Theo quan điểm của tôi, ở thời điểm hiện tại, chọn phương án 1 là phù hợp nhất, tương tự như thi THPT đã áp dụng trong một thời gian dài. Phương án 1 phát huy được mục đích giáo dục toàn diện, khắc phục được các nhược điểm của hai phương án còn lại”. >> Hà Nội: Đề xuất 3 phương án tuyển sinh lớp 10 năm 2019
 • Nghệ An: Miễn, giảm học phí cho học sinh các trường mầm non ngoài công lập
  Nghệ An: Miễn, giảm học phí cho học sinh các trường mầm non ngoài công lập
  Dân trí Ngày 10/8, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 539/KH - UBND về việc miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mẫu giáo đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.
 • Con bị hiệu trưởng từ chối nhập học lớp 1, phụ huynh viết tâm thư gửi Bí thư Thành ủy
  Con bị hiệu trưởng từ chối nhập học lớp 1, phụ huynh viết tâm thư gửi Bí thư Thành ủy
  Dân trí Qúa bức xúc khi đến trường xin cho con vào học lớp 1 theo đúng hộ khẩu thường trú nhưng bị hiệu trưởng từ chối, một phụ huynh đã viết tâm thư gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng và chia sẻ bức tâm thư này lên mạng xã hội.
 • Giáo dục TPHCM: Chạy trường bớt “nóng”, lo lắng về lạm thu
  Giáo dục TPHCM: Chạy trường bớt “nóng”, lo lắng về lạm thu
  Dân trí Chuyện đường dây "chạy trường" 50 triệu đồng, lo lắng vì quỹ phụ huynh, vấn đề tuyển dụng giáo viên, đạo đức học đường... là những vấn đề đã được đề cập tại buổi làm việc của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM với ngành Giáo dục thành phố về chuẩn bị năm học mới diễn ra vào sáng 15/8. >> TPHCM sẽ miễn học phí bậc THCS từ đầu năm 2019 >> TPHCM: Khai giảng đồng loạt ngày 5/9, thay đổi phải xin ý kiến Sở
 • Từ nghi án lộ đề thi, giáo viên đưa nhau ra tòa
  Từ nghi án lộ đề thi, giáo viên đưa nhau ra tòa
  Dân trí Sự việc hi hữu xảy ra tại TPHCM, hai giáo viên cùng ở TPHCM gặp nhau ở tòa liên quan đến việc lộ đề thi giữa kỳ. Bị tòa buộc bồi thường và xin lỗi công khai, thầy Trần Quang Huy đang làm đơn kháng cáo, đề nghị hiệu trưởng nhà trường và đại diện của Sở GD-ĐT ra tòa đối chứng.
 • Học sinh Nghệ An chia sẻ bị ĐSQ Mỹ từ chối cấp visa
  Học sinh Nghệ An chia sẻ bị ĐSQ Mỹ từ chối cấp visa
  Dân trí Theo Mai Nhật Anh, em bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự hội thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) Quốc tế có thể do bị nhầm là quan sát viên. Trong khi đó, một bạn quan sát viên tên Đức Anh đi cùng đoàn cũng bị từ chối cấp visa sang Mỹ. >> Bộ GD&ĐT nói gì về vụ nam sinh Nghệ An trượt phỏng vấn visa sang Mỹ >> Thí sinh Nghệ An bị từ chối cấp visa sang Mỹ dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế
 • TPHCM công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10
  TPHCM công bố số liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10
  Dân trí Chiều nay (3/5), Sở GD-ĐT TPHCM công bố số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập của từng trường năm 2018-2019. Trong vòng 1 tuần từ ngày 4/5 đến ngày 10/5, học sinh có quyền điều chỉnh lại nguyện vọng mình đã đăng ký.
 • Thử nghiệm chương trình phổ thông: Thành công nhưng nảy sinh thất bại về tiết học
  Thử nghiệm chương trình phổ thông: Thành công nhưng nảy sinh thất bại về tiết học
  Dân trí Ngày 3/5, Bộ GD&ĐT họp báo công bố kết quả sau một tháng thử nghiệm áp dụng chương trình phổ thông mới. GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình cho biết, có tiết học thành công, có tiết học thất bại. >> Chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện từ năm 2019 >> Dự kiến tháng 4/2018 sẽ ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới >> Chậm toàn diện, chương trình giáo dục phổ thông mới phải lùi hạn
 • Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về độ cởi mở trong giáo dục đại học
  Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về độ cởi mở trong giáo dục đại học
  Dân trí Việt Nam đứng thứ ba trong khu vực chỉ sau Malaysia và Thái Lan về chỉ số đánh giá độ cởi mở của hệ thống giáo dục và tự hào là một trong hai quốc gia duy nhất trong khu vực đạt mức ‘"rất cao" ở phần chỉ số đánh giá khung đảm bảo chất lượng quốc gia và công nhận bằng cấp quốc tế. >> Nâng cao chất lượng đại học: Cần đổi mới về tư duy truyền thống, quan hệ “thầy trò” >> Các hiệu trưởng nói gì về nâng cao chất lượng giáo dục đại học? >> Sửa đổi Luật giáo dục đại học: Trách nhiệm hiệu trưởng phải công khai minh bạch
 • Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím
  Hà Nội: Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím
  Dân trí Phụ huynh của học sinh lớp 1 tại huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, cháu trai bị cô giáo đánh thâm tím cánh tay và bả vai.
 • Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Giống như bao bậc cha mẹ khác, MC - diễn viên Đan Lê cũng có chung nỗi trăn trở làm sao để những thiên thần nhỏ của mình có một sân chơi hè phù hợp, cân bằng giữa hai yếu tố “chơi” và “học”. Hãy lắng nghe xem cô có bí quyết gì để lựa chọn và giúp hai nhóc tì phát triển tự nhiên, toàn diện mà vẫn tận hưởng một tuổi thơ vui vẻ, trọn vẹn!