Liên tiếp xảy ra hai vụ phụ huynh vào trường xỉ nhục, đánh giáo viên

6 - 13/04/2018 - 02:41:24 - Giáo dục

Dân trí Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh An Giang xảy ra hai vụ người nhà học sinh vào tận trường xỉ nhục và đánh giáo viên. Riêng vụ việc xảy ra ở trường THCS Châu Lăng (huyện Tri Tôn, An Giang) đã trải qua gần 1 tháng nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý làm các giáo viên không an tâm lên lớp.

Xem thêm:

Xem thêm: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

An Giang:

Thầy giáo bị chặn đường đánh

Theo tường trình của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng (xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang), sự việc xảy ra vào chiều ngày 17/3. Khi đó, cô Néang Kim Xem phối hợp với các giáo viên khác tổ chức giờ ngoại khóa cho các em học sinh khối 7 thì xảy ra sự việc em Trần Thị Kim L. (lớp 7A5) và em Huỳnh Phan Minh Q. (lớp 7A5) có bất hòa khi em Q. đá vào hông em L.

Sự việc được cô Xem giải thích ôn hòa nhưng sau đó phụ huynh hai em học sinh này vào trường có lời qua tiếng lại. Phía người nhà em Q. (mẹ và cô em Q. cùng 3 thanh niên khác) bắt đầu chửi bới, bắt lỗi cô giáo Xem vì cho em Q. xin lỗi em L.

Khi thấy người thân em Q. xỉ vả cô Xem, thầy Chau Danh lên tiếng bên vực thì bị hai thanh niên đi cùng dọa đánh.


Tờ tường trình sự việc của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng - là những giáo viên bị phụ huynh vào trường xỉ nhục và một giáo viên bị chặn đường đánh.

Tờ tường trình sự việc của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7 trường THCS Châu Lăng - là những giáo viên bị phụ huynh vào trường xỉ nhục và một giáo viên bị chặn đường đánh.

Lo sợ thầy Chau Danh bị đánh, một thầy phó hiệu trưởng trường THCS Châu Lăng đưa về. Nhưng khi thầy Chau Danh đi được một đoạn, có hai thanh niên đi xe máy chặn đầu xe và dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào người thầy Chau Danh làm thầy bị đa chấn thương.

Đến ngày 19, 20 và 22/3, người nhà em Q. đến nhà trường nhận lỗi, tuy nhiên các giáo viên bị người nhà em Q. xỉ nhục yêu cầu xin lỗi công khai dưới cờ. Người nhà em Q. nói sẽ sắp xếp gia đình đến nhận lỗi nhưng bặt vô âm tín cho đến nay.

Trước sự im lặng của thầy hiệu trường trường THCS Châu Lăng và Phòng Giáo dục đào tạo huyện Tri Tôn trong việc giải quyết vụ việc người nhà em Q. vào tận trường xỉ nhục 5 giáo viên và thầy Chau Danh bị đánh, ngày 9/4 các giáo viên này đã có đơn kiến nghị gửi Phòng Giáo dục huyện Tri Tôn phối hợp với chính quyền địa phương xem xét giải quyết để các giáo viên an tâm công tác.


Sự việc xảy ra từ 17/3 nhưng đến ngày 10/4 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn mới có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh An Giang.

Sự việc xảy ra từ 17/3 nhưng đến ngày 10/4 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn mới có báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh An Giang.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Văn Sương - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết: “Hiện hồ sơ vụ việc đã được công an huyện thụ lí, cán bộ đang tập trung điều tra và sẽ sớm có kết quả để xử lí theo đúng qui định pháp luật. Còn trước mắt, gia đình em học sinh hành hung thầy giáo đã nhận ra lỗi, có đến trường nhận lỗi rồi nhưng hai bên chưa thống nhất về hình thức xin lỗi (phụ huynh muốn xin lỗi kín, giáo viên yêu cầu xin lỗi dưới cờ). Nhưng trước mắt, tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục cần có những biện pháp chấn chỉnh, đảm đảo an toàn cho giáo viên, học sinh để đảm bảo việc dạy và học tốt hơn”.

Sự việc xảy ra đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của 5 giáo viên chủ nhiệm khối 7, đồng thời gây hoang mang, lo lắng cho các giáo viên này mỗi khi lên lớp nhưng vì sao BGH nhà trường cùng chính quyền địa phương không sớm giải quyết vụ việc? Đáng nói, mãi đến ngày 10/4 Phòng giáo dục huyện Tri Tôn mới có báo cáo sự việc về Sở GD- ĐT tỉnh An Giang, sau khi Sở này yêu cầu báo cáo.

Cô giáo bị cha học sinh tát vào mặt

Sự việc thứ hai xảy ra vào chiều 2/4 tại trường tiểu học Phạm Hồng Thái (phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên). Khi đó, trong giờ các em học sinh lớp 1G học phụ đạo, em Trần Thị Như Y. bị một học sinh nam đánh. Sau đó em Như Y. về nhà nói lại với mẹ.

Khi ông Trần Văn Vũ - cha em Như Y. biết sự việc liền rủ một bạn nhậu đến trường và hỏi cô giáo Nguyễn Thị Thanh D. về vụ việc. Trong lúc cô D. giải thích thì ông Vũ xông tới tát vào mặt cô D. 2-3 bạt tai sau đó được cán bộ nhà trường can ngăn.

Ngay sau đó, BGH trường Phạm Hồng Thái báo cáo với công an phường và Phòng Giáo dục biết sự việc. Công an Phường Mỹ Hòa có mặt, ghi nhận lời khai ban đầu và đang thụ lý giải quyết vụ việc theo thẩm quyền.

Đến ngày 4/4, cô D. đi dạy bình thường và gia đình ông Vũ đến nhận lỗi, mong cô giáo bỏ qua sự việc. Hiện hai em học sinh trong vụ việc đi học bình thường.

Hiện Công an Tp Long Xuyên đang xem xét xử phạt hành chính đối với phụ huynh vào trường tát giáo viên trường tiểu học Phạm Hồng Thái
Hiện Công an Tp Long Xuyên đang xem xét xử phạt hành chính đối với phụ huynh vào trường tát giáo viên trường tiểu học Phạm Hồng Thái

Trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Thị Tú Anh - Phó Trưởng Phòng Giáo dục TP Long Xuyên cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục cử một cán bộ trực tiếp theo dõi sự việc, đặc biệt là thăm hỏi, động viên, phối hợp với nhà trường đảm bảo an toàn cho giáo viên; thực hiện tốt dạy và học, tránh gây hoang mang cho các giáo viên và học sinh. Và đến này, giữa giáo viên và phụ huynh đã giải hòa, phụ huynh đã nhận ra cái sai trong lúc có rượu và đã xin lỗi”.

Theo bà Tú Anh, sau khi sự việc xảy ra, người nhà em Như Y. có nguyện vọng chuyển em qua lớp khác. Sau khi nhà trường động viên sẽ đảm bảo việc dạy dỗ, thương yêu cháu như các em học sinh khác nhưng người nhà em Như Y. một mực xin chuyển lớp. Do đó, BGH trường Phạm Hồng Thái đã cho cháu Như Y. chuyển lớp.

Qua sự việc trên, bà Tú Anh cho biết, Phòng Giáo dục TP. Long Xuyên đã ra một văn bản gửi đến các trường học thuộc thẩm quyền quản lý của Phòng để nhắc lại việc tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong trường học; nâng cao khả năng ứng xử tình huống có vấn đề, đặc biệt là vai trò của BGH phải có mặt xử lý những vụ việc “nóng”, tránh để giáo viên tiếp xúc trực tiếp với phụ huynh… Ngoài ra, thời gian tới, Phòng Giáo dục sẽ phối hợp với Công an thành phố tiến hành lắp đặt camera trong trường học, đảm bảo trật tự an ninh trong nhà trường.

Nguyễn Hành

Từ khóa: mái hiên phú sĩmái hiên di động quay taymái hiên di động hà nộimái xếpmái xếp di độngmái xếp lượn sóngmái xếp phú sĩ

Bài viết khác

 • Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Cùng MC Đan Lê chọn lựa sân chơi hè lý tưởng cho con
  Giống như bao bậc cha mẹ khác, MC - diễn viên Đan Lê cũng có chung nỗi trăn trở làm sao để những thiên thần nhỏ của mình có một sân chơi hè phù hợp, cân bằng giữa hai yếu tố “chơi” và “học”. Hãy lắng nghe xem cô có bí quyết gì để lựa chọn và giúp hai nhóc tì phát triển tự nhiên, toàn diện mà vẫn tận hưởng một tuổi thơ vui vẻ, trọn vẹn!
 • Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi
  Xin gửi lời cám ơn đến các thầy cô giáo của con tôi
  Dân trí Ngôi trường mà con trai tôi theo học rất chú trọng việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Các con ngoài học văn hóa thì còn được tham gia rất nhiều phong trào có ý nghĩa. Thông qua các hoạt động, con ngày càng trưởng thành hơn về nhân cách.
 • Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
  Học sinh dùng điện thoại, máy tính quá nhiều có thể trầm cảm
  Dân trí “Học sinh bây giờ dành quá nhiều thời gian sử dụng đồ công nghệ như điện thoại, máy tính. Thậm chí có những học sinh hay trẻ em lớn dành hơn 10 tiếng mỗi ngày để sử dụng thiết bị. Việc sử dụng các thiết bị như điện thoại, máy tính có thể dẫn đến thay đổi hoóc môn, gây trầm cảm hay bị tâm thần”, TS Amie Pollack, Trường ĐH Vanderbilt, Hoa Kì cho biết. >> Hà Nội: Sẽ quy định việc học sinh sử dụng Facebook và điện thoại >> 2 cách ngăn ngừa chứng “nghiện Facebook” ở con trẻ
 • Cô giáo bị đồng nghiệp sát hại vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học
  Cô giáo bị đồng nghiệp sát hại vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học
  Dân trí Học sinh, giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu và ngành giáo dục TPHCM đau xót trước sự việc cô giáo trường này bị đồng nghiệp dạy cùng trường sát hại ngay trên đường phố. Được biết, cô vừa tốt nghiệp thủ khoa cao học tại ĐH Sài Gòn. >> TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
 • Cảnh cáo thầy giáo xưng tao - mày, gọi học trò là “cẩu nam nữ”
  Cảnh cáo thầy giáo xưng tao - mày, gọi học trò là “cẩu nam nữ”
  Dân trí Hội đồng kỷ luật trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TPHCM) vừa ra quyết định cảnh cáo đối với ông Trần Huy K., giáo viên dạy văn do dùng nhiều từ ngữ “thô tục” như xưng “tao - mày”, gọi học sinh là “cẩu nam nữ”… gây bức xúc cho học sinh.
 • Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
  Nhà nghiên cứu y học 9X giành 7 học bổng tại 5 châu lục
  Dân trí Anh Vũ Toàn Thịnh (sinh năm 1991) hiện đang làm công tác nghiên cứu tại ĐH Y Hà Nội xuất sắc nhận được 4 học bổng thạc sĩ toàn phần và 3 học bổng ngắn hạn tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến thế giới. >> Cô gái 18 tuổi xinh xắn giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard và Stanford >> Viết luận bằng thơ Nhật, cô gái dễ thương giành học bổng tiền tỷ đại học Mỹ
 • Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh
  Buộc thôi việc giáo viên sờ vùng “nhạy cảm” của học sinh
  Dân trí Một nam giáo viên ở Bình Dương đã bị thôi việc vì bị phụ huynh tố cáo sờ mó vùng “nhạy cảm” của các em học sinh nữ trong thời gian dài.
 • TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
  TPHCM: Đề nghị ổn định tâm lý học sinh sau vụ cô giáo bị đồng nghiệp sát hại
  Dân trí Vụ việc một nữ giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh, TPHCM) bị đồng nghiệp sát hại đang gây hoang mang cho giáo viên và học sinh. Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên.
 • Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?
  Giáo viên chỉ dọa phạt học sinh ngậm dép?
  Dân trí Trên mạng xã hội lan truyền thông tin giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh nói chuyện trong lớp bằng cách... bắt các em ngậm dép. Tuy nhiên, thông tin này được xác định là chưa chính xác.
 • Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo
  Dân trí Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký văn bản 522/TTg-TH, yêu cầu các Bộ triển khai ngay nhiệm vụ Chính phủ giao. Trong đó yêu cầu Bộ GD-ĐT kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đạo đức, phẩm chất nhà giáo, ảnh hưởng đến hình ảnh đội ngũ nhà giáo đối với xã hội.
 • Học sinh tiểu học rơi từ tầng 4 xuống sân trường bị rạn sọ não, gãy chân tay
  Học sinh tiểu học rơi từ tầng 4 xuống sân trường bị rạn sọ não, gãy chân tay
  Dân trí Qua chuẩn đoán ban đầu từ bệnh viện xác định, nam sinh lớp 4 của trường Tiểu học Dịch Vọng B (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã rơi từ tầng 4 xuống sân trường và chấn thương rất nặng, bị rạn sọ não, gãy xương đùi và tay phải.
 • Khen thưởng 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
  Khen thưởng 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
  Dân trí Sáng 19/4, Huyện đoàn Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã trao giấy khen, phần thưởng cho hai học sinh trên địa bàn huyện vì có hành động đẹp nhặt được tiền trả lại cho người đánh mất. >> Trên đường tan trường, nhóm học sinh nhặt được của rơi trả lại >> Nữ sinh lớp 7 nhặt được 37 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi